Utada Hikaru – Stay Gold

Stay Gold ก็เป็นสำนวนที่หมายถึงการรักษาเอาความดี ความบริสุทธิ์เอาไว้ให้เหมือนทองคำ เพลงนี้เคยใช้ประกอบโฆษณายาสระผมอะไรสักยี่ห้อด้วย เนื้อหาเพลงก็เหมือนแม่ร้องให้ลูกนะ แบบสอนว่าอนาคตข้างหน้าจะเป็นยังไง ก็อยากให้รักษาความดี ความบริสุทธิ์เอาไว้เหมือนเดิม 大好きだから ずっと なんにも心配いらないわ My darling Stay gold 無邪気に笑ってくださいな いつまでも Daisuki dakara zutto Nannimo

Read more

Miyuki Nakajima – 糸 (Ito)

ได้ฟังเวอร์ชั่นของ Aimer มาแล้วชอบมากกกก เลยมาหาเวอร์ชั่นออริจินอลฟัง ก็เพราะมากเหมือนกัน เพลงที่พูดถึงเส้นด้าย ในที่นี้อาจก็หมายถึงสายสัมพันธ์หรือพรหมลิขิต なぜ めぐり逢うのかを 私たちは なにも知らない いつ めぐり逢うのかを 私たちは いつも知らない Naze meguriau no ka o Watashitachi wa nani mo

Read more

Little Glee Monster – いつかこの涙が (itsuka kono namida ga)

誰にも負けないと誓ったあの日から きっと戦っていた敵は自分で Dare ni mo make nai to chikatta ano hi kara kitto tatakatteita teki wa jibun de ตั้งแต่วันที่ฉันสาบานว่าจะไม่แพ้ใครอีกแล้ว ศัตรูที่ฉันต่อสู้ด้วยก็มีเพียงแค่ตัวฉันเพียงเท่านั้น

Read more

Aimer – Ref:rain

เพลงประกอบอนิเมะเรื่อง Koi wa ameagari no you ni ที่ภาพยนตร์ฉบับคนแสดงกำลังจะเข้าฉายในไทยด้วย ร้องโดย Aimer เจ้าของเสียงสุดเศร้า เป็นเพลงที่เพราะมากจริงๆ เหมาะฟังในวันฝนตกสุดๆ แปลแล้วก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเพลงรักหรือเพลงเศร้ากันแน่ แต่น่าจะปนๆกันนะ 555 Raining 夏の午後に 通り雨 傘の下 Kissing 濡れた頬に そっと口づけた あの季節に まだ焦がれている Raining natsu

Read more

Utada Hikaru – Chikai (Kingdom Hearts 3 OST)

เพลงนี้เป็นเพลงที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ สำหรับทั้งแฟนคลับของฮิกกี้ และสาวก Kingdom Hearts เพราะเพลงนี้เป็นเพลงประกอบเกมของภาค 3 นี้แล้ว และฮิกกี้ก็แต่งเพลงประกอบให้เพลงนี้มาตั้งแต่ภาคแรกเลย Hikari / Simple And Clean และภาคสองก็ใช้เพลง Passion / Sanctuary มาภาคนี้ก็มีทั้งเวอร์ชั่นอังกฤษและญี่ปุ่นเหมือนเดิม และความหมายก็ต่างกันอีกเช่นกัน แต่ที่แน่ๆคือภาคนี้จะเป็นบทสรุปเรื่องราวของ

Read more

Utada Hikaru – Pakuchii no Uta (เพลงผักชี)

หลายๆคนคงเคยได้ยินกันมาแล้ว ว่าคนญี่ปุ่นชอบกินผักชีมากกกกกกกกกกกกก มากขนาดไหน ขนาดที่อุทาดะ ฮิคารุ นักร้องระดับตำนานของญี่ปุ่นก็ยังแต่งเพลงผักชีขึ้นมา!!! (โว้ย!!!) แต่ถามว่าเนื้อหาเป็นยังไง…. ก็ ผักชี ผัก ผัก ผักชี ผัก ผัก ผักชี ผัก ผัก ผักชี ผัก ผัก (โว้ย!!!) อ่านไปจนจบก็ไม่เข้าใจว่า

Read more

Utada Hikaru – 初恋 (HATSUKOI)

ในปี 1999 เป็นปีที่ Utada Hikaru ได้แจ้งเกิดในวงการด้วยอัลบั้ม First Love จนโด่งดังเป็นพลุแตก กลายเป็นศิลปินระดับตำนาน ซึ่งตอนนี้ก็กำลังจะครบรอบ 20 ปีพอดี พร้อมที่เธอได้ย้ายค่ายมาอยู่ในสังกัด Sony Music Japan (จากตอนแรก Universal) คาดว่าน่าจะเป็นเหตุผลที่ตั้งชื่ออัลบั้มนี้ว่า

Read more
Advertisements