Ariana Grande – Sweetener

จากชื่อเพลงนี่ดูเหมือนจะเป็นเพลงหวานๆ แต่จริงๆแล้วเป็นเพลงอวดแฟน ว่าแฟนน่ะลีลาดี ทำให้ร้องได้ตลอดเลย 555 When life deals us cards Make everything taste like it is salt Then you come

Read more

Ariana Grande – ​goodnight n go

ถ้าอ่านชื่อเพลงก็คงจะคิดว่าบอกราตรีสวัสดิ์ แล้วก็ไปเข้านอน แต่เห็นว่าเป็นอาริ มันคงไม่ใช่เข้านอนเฉยๆแน่ๆ แล้วก็น่าจะเป็นงั้นจริงๆ 555 Tell me why you gotta look at me that way You know what it

Read more

Ariana Grande – ​R.E.M

R.E.M นี่ย่อมาจาก Rapid Eye Movement เป็นช่วงหนึ่งของการนอนหลับ เป็นช่วงที่คนจะฝัน หัวใจจะเต้นรัว และบางทีอาจจะมีอารมณ์ทางเพศด้วย Last night, boy, I met you, yeah When I was asleep

Read more

Ariana Grande – raindrops (an angel cried)

นี่ก็เป็นเพลงเปิดอัลบั้ม Sweetener ถึงแม้จะมาแค่ 30 วิ แต่ก็ทรงพลังมากๆเลยทีเดียว ในใจก็นึกอยากให้ทำเป็นเพลงยาวซะอีก เพราะทั้งอัลบั้มไม่มีเพลงหวีดๆแบบนี้เลย ฮือออ When raindrops fell, down from the sky The day you left

Read more

Ariana Grande – ​better off

ด้วยภาระหน้าที่ต่างๆ มันทำให้คิดว่า คงจะดีกว่าถ้าเราไม่มีใคร หรือจริงๆแล้วอาจจะเป็นเพราะอีกฝ่ายก็ไม่ได้ดีด้วยแหละ ทิ้งกันไปจะดีกว่า You keep me in your orbit Well, I know I’m a hard one to please

Read more

Ariana Grande – ​everytime

อีก 1 เพลงจากอัลบั้ม Sweetener เป็นเพลงที่พูดถึงการที่เราคิดแล้วแหละ ว่าจะบอกลาคนคนนี้ไปให้ได้ จะทิ้งเขาไปให้ได้ แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ ย้อนกลับไปหาเขาทุกที ไม่ว่าจะพยายามขนาดไหน แต่ก็ตกหลุมรักเขามากเกินกว่าจะถอนตัวได้ Back to you, back to you, back to you

Read more

Ariana Grande – Breathin

เพลงจาก Sweetener อัลบั้มใหม่ล่าสุดของ Ariana Grande ที่รู้สึกว่าฟังแล้วโอเคนะ เป็นเพลงที่พูดถึงเรื่องอาการวิตกกังวลในเรื่องต่างๆ พอเป็นแล้วก็แค่ต้องสูดหายใจให้ลึกๆ ถึงแม้จะยากแค่ไหนก็ตาม Some days, things just take way too much of my energy

Read more

Ariana Grande – God Is A Woman

เพลงนี้ดูจากชื่อเพลง อาจจะคิดว่าเกี่ยวอะไรกับศาสนา หรือเป็นการล้อเลียนศาสนารึเปล่า แต่เนื้อหาเพลงจริงๆแล้วพูดถึงว่า ถ้าเธอได้กับฉันแล้ว รับรองเธอจะต้องเชื่อว่าพระเจ้ามีจริง และเป็นผู้หญิงด้วยนะ 555 You, you love it how I move you You love it how

Read more

Ariana Grande – The Light Is Coming feat. Nicki Minaj

เป็นเพลงที่ความหมายรวมๆงงมากกกกกก พอได้ความหมายคร่าวๆมาหน่อยนึงอะ คาดว่าการที่เอาท่อน You wouldn’t let anybody speak and instead— มาใส่ในเพลงนี้ ก็เพื่อเอาประเด็นทางการเมืองมาเพื่อช่วยเรื่องความหมายรวมๆของเพลง ที่บอกถึงการที่แสงสว่างมาทวงคืนสิ่งที่ความมืดพรากไป เหมือนที่ผู้ชายคนนั้นกล้าออกมาพูดเพื่อสิทธิของตัวเองในทางการเมือง นิกกี้ก็มาเพื่อขจัดความมืด หรือศัตรูของเธอ ส่วนอาริ ก็มาพูดเรื่องความสัมพันธ์ของเธอ และการที่คนวิพากษ์วิจารณ์เธอ  

Read more
Advertisements